Xưởng Sản Xuất Chai Lọ Cao cấp Theo yêu cầu tại Hà Nội

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, không chỉ là một trung tâm văn hóa và kinh tế quan trọng, mà còn là một địa điểm nổi tiếng trong việc sản xuất chai lọ chất lượng cao. Các xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình sản xuất chai lọ tại Hà Nội và tại sao đây là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhé.

Xưởng chai lọ cao cấp hà nội
Xưởng chai lọ cao cấp hà nội

Các loại nhựa thường được dùng trong sản xuất chai lọ

Nhựa số 1 (PET): POLYETHYLENE TEREPHTHALATE

Nhựa PET là loại nhựa phổ biến nhất, thường được ứng dụng trong sản xuất tơ sợi, hộp thức ăn, các loại chai nước suối, nước ngọt, chai nước ép và chai chỉ dùng một lần.

Tuy nhiên, loại nhựa PET này được khuyến khích chỉ nên dùng 1 lần. Vì khi tái sử dụng với số lượng lớn sẽ dẫn đến việc nhựa hòa vào thức ăn, nước uống gây nên những tác hại trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội còn cho biết PET có độ chịu nhiệt rất thấp, nó dễ bị biến dạng, bẻ cong dưới nhiệt độ cao. Do vậy, không nên để những đồ dùng được làm từ PET trong môi trường nhiệt độ cao như trong xe hơi, bếp múc, lò vi sóng.

Hơn nữa, loại nhựa này phân đoạn làm sạch của chúng lại vô cùng khó, nên không đảm bảo độ được an toàn khi dùng lại thêm lần nữa.

Đặc tính

Ethylene Glycol và Terephthalic Acid là hai thành phần chính giúp tạo nên các sợi PET dài, tương tự như sợi mì Spaghetti. Sau khi được đem đi làm nguội thì các sợi PET này sẽ được cắt thành từng viên nhỏ. Xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội sẽ mua lại các viên nhựa này về để nung nóng sau đó đổ vào khuôn, tạo thành các chai nhựa. 

Hiện nay, nhựa PET là một trong các nguyên liệu quan trọng nhất trong ngành công nghiệp nhựa nhờ vào nhiều đặc điểm ưu điểm vượt trội của nó. Trong đó phải kể đến đặc tính quan trọng nhất đó chính  là độ nhớt. Độ nhớt của nhựa PET được tính bằng decilit/gram (dl/g) và phụ thuộc vào độ dài của mạch Polymer. Độ nhớt của một vài hình dạng PET thông dụng:

Dạng sợi: 0.6 dl/g

Dạng chai lọ: 0.76 – 0.84 dl/g

Dạng dây thừng: 0.85 dl/g

Dạng màng mỏng: 0.65 dl/g

Một đặc tính khác nữa của nhựa PET là khả năng hút ẩm. Tuy nhiên, độ nhớt của nhựa sẽ bị giảm đi nếu PET bị ẩm. Do đó, các xưởng sản xuất gia công chai lọ tại Hà Nội gần như phải sấy khô hoặc dùng chất hút ẩm nhằm loại bỏ nước ra khỏi nhựa trước khi đem đi gia công.

Sản xuất chai lọ cao cấp
Sản xuất chai lọ cao cấp

Ứng dụng

Nhựa PET thường dùng trong tổng hợp các xơ sợi và sản xuất chai nhựa pet, hũ nhựa để đựng thực phẩm. Các chai nước suối, nước ngọt hiện nay hầu như đều được làm từ loại nhựa này. Với tính chất dẻo dai, dễ tạo hình nên bao bì, chai lọ làm từ nhựa PET đều có hình dạng rất phong phú và đẹp mắt. 

Hơn thế nữa, nhựa PET cũng khá là phổ biến trong ngành công nghiệp bao bì dùng để đựng thực phẩm và mỹ phẩm. Với đặc tính không bị hoà tan trong dung môi khi ở nhiệt độ thường, PET sẽ không làm biến chất đồ ăn, thức uống hay các loại mỹ phẩm. 

Một số loại nhựa PET đặc biệt khác còn có khả năng chịu nhiệt, được sử dụng làm hộp đựng cơm và có thể hâm nóng lại trong lò vi sóng, lò nướng. 

Nhựa số 3 (PVC): POLYCHLOROETHYLENE

Theo các xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội nhựa PVC có đặc tính thẩm thấu và dễ tan vào thức ăn dưới tác động ở nhiệt độ cao , nên loại nhựa này vô cùng nguy hiểm.

PVC thường được dùng để bao bọc các loại ống nhựa thoát nước, dây cáp. Loại PVC có tính độc hại nên không được dùng trong sản xuất chai lọ, bao bì thực phẩm.

Xưởng sản xuất chai lọ cao cấp uy tín hà nội
Xưởng sản xuất chai lọ cao cấp uy tín hà nội

Nghiêm cấm dùng nhựa PVC để đựng thực phẩm, làm nóng đồ ăn và đặc biệt là đựng các loại thực phẩm nóng. Cũng như không được chọn loại nhựa này để sản xuất đồ chơi cho trẻ em.

Nhựa số 4 (LDPE): LOW DENSITY POLYETHYLENE

Nhựa LDPE được các xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội dùng để làm bao bì hay túi nhựa giúp gói thực phẩm, hộp đựng thực phẩm đông lạnh, các loại túi và đồ nội thất, đồ dùng nilon.

Có đặc tính dễ gãy và trầy xước, khả năng chịu tác động mạnh kém hơn các loại nhựa thông thường khác

Nhựa số 5 (PP): POLYPROPYLENE

Loại nhựa này dùng sản xuất các đồ gia dụng bao gồm hộp sữa chua, lọ chai đựng nước, các loại màng chống thấm, các loại ly dùng một lần,…

Đặc tính của nhựa này là chịu được nhiệt cao (từ 130 đến 170 độ C), có màu trong suốt. Độ bền cao và vô cùng an toàn cho sức khỏe

Nhựa số 6 (PS): POLYSTYRENE

Loại nhựa PS có khối lượng khá nhẹ, chi phí và giá thành cũng thấp hơn rất nhiều so với các loại nhựa khác. Tuy nhiên ở nhiệt độ cao cũng dễ sản sinh ra các chất gây hại. Nên cũng được khuyến khích chỉ sử dụng một lần.  PS được dùng trong sản xuất để làm đồ cách nhiệt và đóng gói bao bì.

Quy trình sản xuất chai nhựa PET tại các xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội 

Để hoàn thành một chai nhựa hoàn chỉnh, quy trình sản xuất chai nhựa đạt tiêu chuẩn ISO sẽ được trải qua 2 công đoạn chính: Gia công phôi và tạo hình bằng khuôn.

Quy trình sản xuất chai lọ cao cấp
Quy trình sản xuất chai lọ cao cấp

Gia công phôi

Gia công phôi bao gồm 2 giai đoạn chính: Nhựa hóa trong xi lanh và tạo hình trong khuôn có sẵn. 

Các hạt nhựa PET được đưa vào thiết bị sấy ở 180 độ C trong vòng 3 – 4 giờ. Sau đó, nhựa được đem vào máy tạo phôi. Tại đây, nhựa PET hoá lỏng dưới các tác dụng của nhiều vòng nhiệt, rồi được bơm vào khuôn bằng xi lanh. Cuối cùng, nhiệt độ được hạ xuống và làm lạnh, nhựa PET trong khuôn trở lại thể cứng rắn ban đầu. 

Cứ mỗi chu kỳ ép phôi sẽ chỉ diễn ra trong vài chục giây đến vài phút và cho ra từ 2 – 16 phôi. Các phôi sẽ được đem đi kiểm tra bọt khí và cắt bỏ phần nhựa dư. Phôi đã đạt chuẩn sẽ được đưa tiếp qua khâu tạo hình bằng khuôn. Còn phôi bị loại sẽ được đem đi tái chế lại.

Quy trình thổi chai PET và tạo hình

Công đoạn này trong xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội còn được gọi là thổi chai, bao gồm 2 giai đoạn chính: Gia nhiệt để làm mềm phôi và thổi chai ở trong khuôn. 

Phôi PET ở giai đoạn 1 sau khi được gia nhiệt để nhựa trở nên mềm dẻo hơn thì sẽ được gắn lên cái ngàm kẹp của khuôn. Một thanh đẩy sẽ được đưa vào để di chuyển phôi PET đến khu vực đáy khuôn. 

Tiếp đó, khí nén được bơm vào, làm tăng áp lực cho bên trong khuôn. Phôi PET sẽ được định hình theo hình dạng của khuôn mẫu sẵn. Sau đó hạ nhiệt độ và làm lạnh giúp ổn định hình dạng của chai. 

Sau khi chai PET đã được hình thành thì giảm áp suất, tách các phần của khuôn ra. Như vậy là sản phẩm hoàn chỉnh đã ra đời, chỉ cần kiểm tra lại chất lượng và đóng gói là hoàn thiện. 

Mẹo giúp phân biệt xưởng chai nhựa uy tín

  • Thông tin uy tín, đầy đủ: Đơn vị mà bạn đặt hàng phải có đầy đủ những thông tin cơ bản như tên công ty, mã số thuế, hotline hay địa chỉ nhà máy,…Xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội nhỏ lẻ sẽ rất khó để có thể kiểm soát được chất lượng đầu vào và đầu ra của từng sản phẩm. Quyền lợi khách hàng cũng sẽ không được đảm bảo nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì. Chính vì thế bạn nên tìm đến những nhà sản xuất lớn có đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh và được pháp luật bảo hộ. 
  • Kiểm tra những nguồn thông tin liên quan: Hiện nay, mạng internet chính là một thiên đường của những người cần tra cứu thông tin. Chỉ cần lên và gõ tên xưởng bạn cần kiểm tra sẽ hiện lên rất nhiều thông tin cần thiết. Bạn nên ưu tiên cho những đơn vị có đầy đủ thông tin, không có những tin tiêu cực về chất lượng hàng hóa hay thái độ phục vụ,…
  • Đầy đủ giấy tờ đăng ký về chất lượng sản phẩm: Các mẫu chai lọ nhựa cũng sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá riêng được nhà nước quy định. Bạn có thể hỏi để được xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội cung cấp các giấy tờ nếu cần thiết. 
Phân biệt nhựa chất lượng
Phân biệt nhựa chất lượng

VUBA – Xưởng sản xuất chai lọ nhựa giá tốt

Không quá khó để tìm được một đơn vị sản xuất chai lọ hiện nay. Tuy nhiên để được đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng, uy tín cùng với mức giá ưu đãi, VUBA chắc chắn sẽ là đối tác hoàn hảo nhất cho bạn. 

Hệ thống máy móc hiện đại 

Bên cạnh nhà xưởng, đơn vị chúng tôi đặc biệt chú trọng đến chất lượng và độ hoàn thiện của từng sản phẩm. Theo đó toàn bộ các máy móc, trang thiết bị được sử dụng tại VUBA đều được nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ vô cùng tân tiến. Cùng với đó là hệ thống tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tuyệt đối cho sản phẩm đầu ra. Không chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp Việt, VUBA cũng đang có rất nhiều đối tác lớn tại các thị trường Nhật, Mỹ và châu Á. Điều này đủ để chứng minh rằng chất lượng cùng sự chuyên nghiệp của đơn vị chúng tôi đối với khách hàng. 

Công nhân có chuyên môn cao 

Yếu tố con người cũng được đề cao tại VUBA. Toàn bộ quy trình sản xuất tại xưởng sản xuất chai lọ tại Hà Nội, gia công chai lọ nhựa đều phải được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên lành nghề, có chuyên môn cao nhằm đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng. Không chỉ vậy, các chương trình tọa đàm, đào tạo nâng cao kỹ năng cũng được tổ chức thường xuyên nhằm duy trì tốt chất lượng nhân lực tại công ty. 

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *